CHỮA KHÍ HƯ, VIÊM PHỤ KHOA BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Vì sao lá trầu không chữa được bệnh phụ khoa?

– Lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm; có tác dụng trung hành khí, khư phong tán hàn, tiêu thũng chỉ thống, hoá đàm, chống ngứa, kháng viêm.

– Lá trầu không làm săn da, làm chất kích thích, làm chất lợi nước bọt và có tác dụng dự phòng chống bệnh lỵ và sốt rét.

-> Vì lá trầu không có những ích lợi như vậy nên ngoài việc dùng để trị nhiều loại bệnh khác thì tác dụng chống ngứa và kháng viêm có tác dụng rất lớn trong việc chữa trị bệnh phụ khoa.

Cách chữa bệnh phụ khoa bằng lá trầu không hiệu quả

Cách 1: Rửa vùng kín bằng nước lá trầu không

– Khi âm đạo bị viêm nhiễm nấm ngứa thì đem khoảng 10 lá trầu không rửa sạch và đun cùng 2 lít nước cho ấm, dùng khăn lông thấm nước và lau vùng kín nhẹ nhàng, không nên thụt rửa sâu âm đạo vì dễ gây nhiễm trùng và làm tồn thương âm đạo, khiến bệnh càng thêm nghiêm trọng.

– Khi lau âm đạo bằng nước lá trầu không thì không nên sử dụng thêm loại hóa chất nào để tẩy rửa âm đạo. Có thể nấu thêm lá trầu không và nước để tắm toàn thân.

– Thực hiện lau rửa âm đạo bằng nước lá trầu không 2-3 lần/ 1 tuần thì tình trạng viêm và ngứa âm đạo sẽ giảm và có khả năng khỏi hẳn.

Cách 2: Lá trầu không và muối biển

– Trong muối biển có chứa chất kháng viêm và kháng khuẩn cao nên kết hợp với lá trầu không sẽ đem lại hiệu quả tốt cho việc chữa bệnh phụ khoa.

– Đem 10 lá trầu không rửa sạch và vò nát vào trong 2 lít nước, sau đó lọc lấy nước trong và cho vào 2 muỗng café muối biển.

– Rửa âm đạo bằng dung dịch này 2-3 lần 1 tuần, không ngâm quá lâu mà nên rửa khoảng 5-10 phút một cách nhẹ nhàng là được.

Tin Liên Quan